ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไร “กาแฟดริป” จึงตอบโจทย์คอกาแฟ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ hipurify

  • Newbie
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 3
  • ประเทศ: th
  • ได้รับคำขอบคุณ: 0
  • รถรับจ้าง | ไทยแลนด์มูฟอิงไกด์
    • ดูรายละเอียด
  • ไทยแลนด์มูฟอิงไกด์

รถรับจ้างราคาถูก


เพราะเหตุใด “กาแฟดริป” จึงตอบปัญหาคอกาแฟ
         ชีวิตที่ได้กาแฟ ช่างเสมือนต้นไม้ที่ได้น้ำ มันอีกทั้งยังมีชีวิตชีวา ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย มีแรงพลังในวันแล้ววันเล่าของชีวิต สำหรับคอกาแฟแล้วเป็นที่ทราบกันดีว่า โลกของกาแฟมีความต่าง ซับซ้อน ตั้งแต่เมล็ดพันธุ์กาแฟ กลิ่น รส ต้นแบบการชง กล่าวได้ว่า โลกของกาแฟช่างเป็นสิ่งน่าค้นหา แล้วก็ตอบโจทย์แก่ผู้กินได้หลากหลายมาก วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักโลกอีกด้านของกาแฟ เป็นโลกที่เรียบง่าย เต็มไปด้วยศิลป์แห่งการรอ มีความละมุนละไมของชีวิต ใช่แล้ว เรากำลังเอ๋ยถึง “กาแฟดริป”


         “กาแฟดริป” (Drip Coffee) หมายถึง การชงกาแฟในแบบหนึ่ง ได้แก่การใช้เมล็ดกาแฟบดเอามาใส่น้ำร้อนแล้วกรอง เป็นกาแฟเพื่อชีวิตสโลว์ไลฟ์ เนื่องจากว่าคุณจำเป็นต้องคอยให้น้ำค่อยๆแทรกซึม ไหลผ่านเม็ดกาแฟ หยดลงมาทีละหยด แต่ถึงแม้มันจะช้าแต่ว่าสิ่งที่ได้คุ้มค่ามากมาย เนื่องจากว่ารสชาติของกาแฟดริป จะนุ่มนวล ไม่รสเข้มจัดราวกับการใช้แรงดันของเครื่องกาแฟ เป็นรสที่คุณจะสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟจำพวกนั้นๆทั้งความหอมและก็การเข้าถึงรสแท้ๆย่อมได้มากกว่า กล่าวได้ว่า คุณจะเข้าถึงความเป็นออริจินอลของกาแฟเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนประกอบของกาแฟดริปที่ดี ต้องมีอันอื่นช่วยเสริมด้วย ทั้งยังเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ดี การบดที่ควรหยาบกว่าเม็ดกาแฟที่ใช้กับเครื่องชงอัตโนมัติ การคั่วที่อ่อนเพื่อการเข้าถึงกลิ่นกาแฟแท้ แม้กระทั้งการรินน้ำร้อนก็จำเป็นต้องค่อยๆริน กาแฟดริป มันคือศิลปะโดยแท้


          ตอนนี้กาแฟดริปเป็นที่ชื่นชอบของคอกาแฟบ้านเราเยอะขึ้นเรื่อยๆนะ โดยถูกออกแบบพัฒนาให้คุณสามารถลิ้มรสและทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปตระเวนหาร้านแล้วก็เสียเงินเสียทองให้มากเลย เพียงแต่คุณเลือกกาแฟที่เหมาะกับการดริป รวมทั้งมีอุปกรณ์ไว้ใช้เองที่บ้าน แค่นี้ชีวิตคุณก็รื่นรมย์กับกาแฟดริปได้แล้ว


          Home Drip Coffee เป็น กาแฟดริปคุณภาพ ที่คั่วอย่างพิถีพิถันในระดับความเข้มที่เหมาะสม เพื่อดึงเอารสชาติของกาแฟรวมทั้งความหอมออกมาให้ได้มากที่สุด คัดสรรเม็ดกาแฟสดนานัปการสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟที่ปลูกภายในประเทศไทย อย่างจังหวัดเชียงรายแล้วก็จังหวัดชุมพร หรือกาแฟที่ปลูกลงในต่างประเทศอีกทั้งบราซิล กัวเตมาลา เอธิโอเปีย โคลัมเบีย แล้วก็เคนย่า ซึ่งแต่ละชนิดล้วนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ถ้าหากคุณชอบความหอมเข้มต้องบราซิล แต่ถ้าเกิดชอบหอมคลุ้งเจือรสหวานช็อคโกแลตจำเป็นต้องกัวเตมาลา ถ้าหากเป็นสไตล์นุ่มลึกจำต้องเคนย่า Home Drip Coffee ล้วนคัดสรรความมากมายหลากหลายนี้เพื่อคอกาแฟ ผ่านวิธีการบรรจุซองดริปแบ็กสำเร็จรูปแล้วก็ใส่ในซองฟลอยด์อีกชั้น เพื่อกันแสงและก็ความอับชื้น ให้คงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมก่อนถึงมือคุณ
         
          รู้แบบนี้แล้ว พวกเรามาเพิ่มความละมุนให้กับชีวิต ด้วยกาแฟดริปดีๆจาก Home Drip Coffee เป็นเช้าวันใหม่ที่ทั้งยังดื่มด่ำ แสนเรียบง่าย และสวยงามอย่างมีศิลปะกัน


ปลุกความสุขในทุกเช้าวันใหม่
ดื่มด่ำไปกับกลิ่นของกาแฟดริปคั่วบดสดใหม่
แค่ฉีกซองแล้วเติมน้ำร้อน1นาที
ลิ้มรสกาแฟร้อนหอมกรุ่นที่จะทำให้คุณลืมกาแฟแบบเดิมๆ


จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสามารถทำกาแฟได้ด้วยตนเอง เข้ามาสอบถามเราได้
https://www. facebook. com/homedripcoffee/


Tags : Drip Coffee,การชงกาแฟ,กาแฟสด

Tags:
 
แบ่งปันบทความนี้ ...
เว็บบอร์ด
(BBCode)
เว็บไซต์
(HTML)
Facebook Comments