รถรับจ้าง

Transport And Moving Club => สัพเพเหระ => ข้อความที่เริ่มโดย: Mr.Truckman ที่ 29 ธันวาคม 2014, 23:56:12

หัวข้อ: ผมละเบื่อพวกกระพริบไฟสูงแบบมั่วๆจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Truckman ที่ 29 ธันวาคม 2014, 23:56:12
บอกตรงๆครับผมละเบื่อพวกกระพริบไฟสูงแบบมั่วๆจริงๆไม่รู้จะใช้อะไรกันหนักกันหนา ถ้ารถมาเร็วแล้วรถช้าขวางอยู่เลนขวาอันนี้ผมเชียร์ครับ "กระพริบไฟสูง" ใส่ได้เลย แต่ถ้ารถช้าอยู่เลนซ้ายอยู่แล้วคุณยังจะไปไล่เขาให้หลบ ถามจริงๆครับคุณจะให้เขาหลบไปทางไหนทำไมคุณไม่ไปไล่รถที่อยู่เลนขวาให้หลบ แหม!ผมอยากรู้จริงๆว่าคุณเอาสมองส่วนไหนคิดครับคุณ "คนขับรถกระบะ isuzu d-max สี่ประตูสีดำ"ไหนๆก็เขียนเรื่องการใช้สัญญาญไฟต่างๆแล้ววันนี้เรามาดูกันครับว่าสัญญาญไปต่างๆที่เราเห็นกันบนท้องถนนนั้นสือความหมายว่าอย่างไรบ้าง

- ถ้าเราอยู่ข้างหน้าแล้วรถข้างหลังกระพริบไฟสูงใส่ หมายถึงเขากำลังขอทางเราอยู่ครับถ้าเป็นไปได้ให้เราหลบให้รถคันข้างหลังไปก่อน และผู้ขับรถคันข้างหลังก็ควรจะดูด้วยนะครับว่าสถานการณ์ตอนนั้นมันเป็นอย่างไรใช่ว่าจะกระพริบไปไล่อย่างเดียว

- ถ้ารถที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกระพริบไฟสูงใส่2ทีติดๆกัน หมายถึงข้างหน้ามีอุบัติเหตุ หรือ มีด่านตรวจ ให้เราระวังและลดความเร็วลง

- เมือขับรถแซงคันด้านหน้า และจะเข้าเลนซ้ายในที่คับขัน ให้เราสังเกตุไฟสัญญาญต่อไปนี้... เปิดไฟเลี้ยว ขวาที ซ้ายที่ หรือ กระพริบไฟสูงใส่2ครั้งติดๆกัน นั้นหมายความว่าให้เราเข้าได้ และเพือความไม่ประมาทเราควรจะดูระยะห่างของตัวรถด้วย

- รถคันข้างหน้าเปิดไฟเลี้ยว ซ้าย หรือ ขวา ติดๆกัน หรือ แช่ไว้ หมายถึงถ้าปลอดภัยก็ให้เราแซงขึ้นหน้าไปได้เลย

ทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีการใช้สัญญาญไฟเพื่อสือความหมายต่างๆอีกมากมาย แต่สิ่งที่เราควรจะรู้คือการใช้สัญญาญไฟต่างๆนั้นๆเราควรจะใช้เมือยามจำเป็นเท่านั้น.